Viết tắt của từ CV là gì? CV xin việc là gì?

Viết tắt của từ CV là  Curriculum Vitae – nghĩa là sơ yếu lý lịch. Nhưng CV không phải là bản sơ yếu lý lịch tự thuật mà bạn mua ở văn phòng phẩm. Mà CV là bản tóm tắt quá trình làm việc học tập để marketing bản thân bạn với nhà tuyển dụng. Dựa trên phương diện đó sẽ giúp bạn tiến gần tới vòng phỏng vấn hơn.

Viết tắt của từ CV
Viết tắt của từ CV là curriculumn vitae – nghĩa là sơ yếu lý lịch

 

Nhiều bạn đã từng đặt câu hỏi với AD rằng “viết tắt của từ CV là gì?”,  CV dùng để làm gì? Cách viết CV như thế nào cho chuyên nghiệp…… Bạn chỉ cần đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng đang cần tuyển ứng viên như thế nào là bạn có thể trả lời toàn bộ những câu hỏi trên.

CV là một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc. Là chìa khóa để mở tung cách cửa với nhà tuyển dụng và làm cơ hội đến gần hơn với cuộc phỏng vấn. Bạn muốn gõ cửa doanh nghiệp thì điều đầu tiên là bạn phải gửi CV coi như là để chào hàng tới công ty.

Đối với mỗi vị trí ứng tuyển bạn phải viết 1 CV riêng sao cho show toàn bộ những điểm mạnh của bạn phù hợp với công việc đó. 1 vị trí tuyển dụng thường sẽ có rất nhiều người ứng tuyển vì vậy bạn cần đầu tư thời gian và công sức để viết 1 bản CV thật cẩn thận và chi tiết. Vì nhìn vào bản CV xin việc của bạn nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ tính cách và con người của bạn.

Viết tắt của từ CV là gì? CV gồm những nội dung gì?

Tùy vào từng bản CV xin việc mà mọi người có thể viết những nội dung khác nhau. Nhưng đa phần CV gồm những phần sau:

1/ Thông tin cá nhân

– Họ và tên

– Ngày tháng năm sinh

– Số điện thoại, email

– Địa chỉ liên hệ

2/ Học vấn

– Trường học

– Chuyên ngành

– Loại bằng

-Bạn đã học được những gì ở chuyên ngành đó

Phần này không nên trình bày những bằng cấp 1,2,3. Chỉ lên trình bày những phần học vấn mà có liên quan tới vị trí ứng tuyển.

3/ Kinh nghiệm của bạn đã làm ở các công ty trước đó

Trình bày rõ tên công ty bạn đã làm, vị trí bạn đã làm, Công việc bạn đảm nhiệm là gì? Và đặc biệt bạn phải trình bày được bạn học được những kỹ năng gì sau khi bạn hoàn thành công việc đó.

Kinh nghiệm là mục vô cùng quan trọng. Nó cho thấy định hướng nghề nghiệp của ứng viên. Sự gắn bó lâu dài của ứng viên đó. Vì vậy bạn hãy trình bày thật cẩn thận và chi tiết để không bị loại hồ sơ nhé.

Nên trình bày những vị trí đã làm liên quan tới vị trí bạn đang ứng tuyển. Không nên lan man khoe khoang những công việc không cần thiết.

Cách trình bày CV ra sao?

Bố cục CV và cánh trình bày CV bạn có thể ghe qua website JobBoard.vn để tạo bản CV chuẩn và chuyên nghiệp nhất nhé.

Ngày nay CV thường được ứng tuyển online vào hòm thư của nhà tuyển dụng. Hãy Cố gắng đầu tư thời gian và công sức để tạo 1 bản CV tốt để trở thành ứng viên sáng giá ngay từ vòng hồ sơ nhé. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *