Làm CV xin việc như thế nào cho sinh viên mới ra trường P3

Để tiếp nôi sê ri làm cv xin việc như thế nào cho sinh viên mới ra trường. Hôm nay ad sẽ viết bài chia sẻ cách để viết định hướng nghề nghiệp trong CV. Chúng ta bắt đầu nào.

làm cv

Làm CV phần kinh nghiệm làm việc

Công sức 4 năm học đại học và 12 năm học phổ thông đổ dồn hết vào bản CV xin việc. Vậy phải viết những gì trong đó. Nhất là phần kinh nghiệm làm việc chưa có thì viết gì? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

  1. Yếu tố trung thực là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trong nhất trong CV. Nhà tuyển dụng cần người thật thà, CV không đang tin tưởng, hoặc bịa ra kinh nghiệm làm việc thì không trước thì sau cũng bị phát hiện. Bạn nên trình bày những gì bạn có và khéo léo thể hiện những điểm mạnh của bản thân vào phần này nhé.
  2. Nên trình bày theo trình tự các công việc từ mới nhất đến cũ. Các công việc làm gần đây nhất sẽ để đầu tiên. Sẽ thật tốt nếu vị trí bạn đang ứng tuyển bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. Hãy trình bày nổi bật các công việc đó lên. Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy được sự xuyên suốt trong sự nghiệp của bạn. Bạn nên trinh bày có chọn lọc các kinh nghiệm của bạn, sao cho càng liên quan tới vị trí ứng tuyển càng tốt.
  3. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì viết gì đây? Điều ad khuyên là các bạn nên viết các kinh nghiệm bạn đã tích lũy được khi đi làm part-time, làm thêm, khi tham gia các hoạt động khác…. Chứ tuyệt đối các bạn không nên để trống phần này.
  4. Các bạn cũng có thể trình bày CV không theo thứ tự thời gian. Mà trình bày những công việc nổi bật nhất, phù hợp nhất lên đầu để kheo với nhà tuyển dụng những thứ bạn mạnh nhất và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển.

Còn nhiều bài chia sẻ của ad nhé. bạn vui lòng truy cập vào blog.cvonline.com.vn để đọc thêm nhé.

Ngoài ra bạn cần tạo CV đẹp hãy ghe qua cvonline.com.vn nhé.

Chúc các bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *