hướng dẫn làm hồ sơ xin việc trên mạng chuẩn nhất năm 2019

nếu các bạn đang băn khoăn không biết viết hồ sơ xin việc như thế nào cho chuẩn thì bài viết này cúng thôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. hướng dẫn làm hồ sơ xin việc trên mạng chuẩn nhất năm 2019.

hướng dẫn làm hồ sơ xin việc trên mạng chuẩn nhất năm 2019

I. Thông tin cá nhân: Email, số điện thoại, ảnh, địa chỉ thường chú, giới tính, ngày tháng năm sinh. Phần này các bạn nên chú ý những phần sau:

  • Email phải được đặt một cách nghiêm túc, gồm tên của bạn hoặc tên và ngày tháng năm sinh. ví dụ maivanthanh1991@gmail.com. Các bạn không nên để email thiếu nghiêm túc như landanau@gamil.com hay hoangtudeptrai…
  • Số điện thoại: khi ứng tuyển nên để số điện thoại thật của các bạn để nhà tuyển dụng tiện liên hệ sau khi bạn đã qua vòng hồ sơ. Nếu ứng tuyển ở công ty quốc tế nên để đầu số (+84).
  • Ảnh: Nên để ảnh thẻ của bạn. Không nên để những anh selfy hay ảnh quay lưng lại vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu nghiêm túc.
  • Ngày tháng năm sinh: Nên để ngày dương lịch. Nếu ứng tuyển công ty nước ngoài nên để mm/dd/yyyy. giả sử May 15,1991.
  • Địa chỉ: phần này rất quan trọng vì nó quyết định hồ sơ của bạn có được chọn hay không. Thông thường để tiện đi làm thì các công ty muốn nhân viên của mình ở gần công ty. Bạn cần ghi rõ địa chỉ thường trú của bạn để được ưu tiên hơn. Nếu ứng tuyển công ty nước ngoài bạn nên dịch một cách chính xác địa chỉ của mình sang tiếng anh. Nếu địa chỉ của bạn còn viết sai thì nhà tuyển dụng đánh giá bạn không cẩn thận hoặc khả năng tiếng anh của bạn có vấn đề.

II Kỹ năng

Bạn nên trình bày những kỹ năng cứng, mềm của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Có thể bạn là người mới ra trường nhưng kỹ năng của bạn tốt bạn sẽ được ưu tiên hơn. Bạn cũng nên thể hiện mức độ thành thục để nhà tuyển dụng đánh giá được bạn tốt hơn. Các bạn nên nhấn mạnh vào kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, tin học… vì các kỹ năng đó là kỹ năng cơ bản, công ty nào cũng cần.

ví dụ

IT helpdesk

-Lắp đặt hệ thống mạng máy tính và bảo trì khắc phục sự cố hệ thống

-Phần cứng và các thiết bị ngoại vi
Tiếng Anh
– Khả năng giao tiếp Tiếng Anh cơ bản

III Chứng chỉ

Bạn nên trình bày các chứng chỉ liên quan đến vị trí ứng tuyển, các chứng chỉ tiếng anh, giao tiếp, chuyên môn. Và nên ghi rõ số điểm nếu có để nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận được về bạn tốt hơn. Nếu bạn mới ra trường thì nên cho những chứng chỉ về giao tiếp, ngoại ngữ, tình nguyện, giao tiếp… để nhà tuyển dụng biết được bạn đã cố gắng như thế nào, nhiệt tình ra sao từ khi bạn là sinh viên.

IV Sở thích

Phần này sẽ đánh giá được tính cách của bạn. Liệu bạn có phù hợp với văn hóa của công ty không? Nếu bạn là người thích chơi các môn phối hợp như bóng đá, bóng truyền thì bạn là người có kỹ năng teamwork tốt thích hợp với làm việc nhóm. Nếu bạn thích đọc sách thì chứng tỏ bạn là người ham học hỏi….

V Người tham chiếu

Đây là phần kiểm chứng những thông tin bạn đã đưa ra có đúng hay không. Bạn nên để email + số điện thoại của quản lý, giám đốc cũ, cố vấn học tập hay giảng viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp của bạn. Bạn nên xin ý kiến của họ trước khi điền vào CV nhé. .

VI Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần thể hiện được bạn là ai? Bạn muốn làm công việc gì? Bạn muốn trưởng thành trong linh vực nào? Bạn muốn trở thành con người như thế nào sau khi hoàn thành công việc đó. Bạn nên trình bày chi tiết mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì? Mục tiêu dài hạn của bạn như thế nào? Giả sử mục tiêu trong 2 năm tối là một best seller.2-5 năm tới làm giám đốc kinh doanh và 5 năm nữa sẽ có một công ty của riêng mình. Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường thì không nên trình bày những mục tiêu quá xa vời như quản lý, lãnh đạo mà nên trình bày các mục tiêu ngắn hạn như học hỏi tích lũy kỹ năng, kiến thức để nhà tuyển dụng đánh giá bạn thực tế và không xáo rỗng.

ví dụ

Áp dụng những kinh nghiệp về hệ thống mạng, hệ thống máy tính sẽ giúp ích công ty trong quản lý hệ thống mạng máy tính

VII Kinh nghiệm làm việc

Phần này là phần đặc biệt quan trong bậc nhất trong CV. Vì kinh nghiệm là thứ mà nhà tuyển dụng đang đi tìm kiếm ở ứng viên. Bạn nên trình bày các kinh nghiệm theo trình tự từ mới tới cũ. Bạn chỉ nên trình bày những kinh nghiệm có liên quan tới vị trí ứng tuyển, không nên quá lan man vì nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến CV không chất lượng. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường kinh nghiệm chưa có thì viết gì vào phần này? Các bạn không nên bỏ trống và phải viết chi tiết các việc bạn làm thêm, các hoạt động bạn tham gia. Đặc biệt chú ý những bài học bạn rút ra sau khi hoàn thành công việc đó là gì?

ví dụ

01/2018 – Thực tập

VNPTNhân viên IT

Từng là thực tập sinh tại VNPT

Lắp đặt và bảo trì hệ thống mạng

VIII Học vấn

Bạn nên ghi trường bạn học, chuyên ngành, nội dung khóa học của các bạn, điểm tổng kết. Các bạn nên nhấn mạnh vào những môn chuyên ngành đạt điểm giỏi để nhà tuyển dụng đánh giá bạn phù hợp hơn. Vì bằng khá mà chuyên ngành giỏi thì sẽ được ưu tiên hơn là khá bình thường. Đơn giản nếu bạn không ghi thì nhà tuyển dụng không biết.

ví dụ

10/2013 – 12/2018
Đại học Công nghiệ thông tin và truyền thôngChuyên ngành: Công nghệ thông tin

IX Hoạt động

Bạn nên trình bày các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, hội máu, lợp học kỹ năng mềm… để nhà tuyển dụng đánh giá bạn năng động hơn.

ví dụ

9/2016 – 11/2017

Nhóm tình nguyện ICTUTình nguyện viên

Tập hợp các món quà và phân phát tới người dân tộc thiểu số
– Chia sẻ, động viên họ vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp họ có những suy nghĩ lạc quan.
7/2016 – 11/2017

Thể thaoBóng đá

Tham gia các giải đá bóng của nhà trường và trong địa bàn nơi cư trú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *