Download mẫu CV xin việc ngành Dầu Khí

Cùng với sự phát triển ngành công nghiệp, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp năng lượng khác, ngành dầu khí đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Là một sinh viên ngành dầu khí cần chuẩn bị những kỹ năng viết CV xin việc như thế nào? Bài viết nào sẽ giúp các bạn sinh viên giải quyết các vấn đề đó và giúp các bạn sinh viên download mẫu CV xin việc ngành Dầu Khí chuẩn nhất.

CV xin việc là gì?

Các bạn sinh viên thường chỉ chú trọng vào việc học ở trên trường và học các kỹ năng cứng, kỹ năng chuyên môn mà quên mất những điều cơ bản nhà tuyển dụng cần ở 1 ứng viên mới ra trường là gì? Bây giờ ad sẽ chia sẻ khái niệm đơn giản nhất của CV xin việc:

CV xin việc là bản chứa đứng thông tin cá nhân của ứng viên, là bản sơ yếu lý lịch của ứng viên nhưng nó khác với bản sơ yếu lý lịch tự thuật bạn mua ở văn phòng phẩm mua về điền thông tin và công chứng.

CV xin việc bao gồm những phần nào?

Một bản CV xin việc gồm những phần sau:

  • Mục tiêu nghề nghiệp: Thể hiện định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các bạn
  • Thông tin cá nhân: email, sđt, địa chỉ, giới tính, tình trạng hôn nhân.
  • sở thích: bóng đá, đọc sách, du lịch…
  • Kỹ năng: tin học, ngoại ngữ, giao tiếp…
  • Người tham chiếu: Giảng viên, cố vấn học tập, quản lý cũ, giám đốc cũ..
  • Học vấn: trường, chuyên ngành, thời gian học, nội dung chương trình học
  • Kinh nghiệm: Tên công ty, thời gian làm việc, vị trí đã làm, trách nhiệm của các bạn đã làm, thành quả là gì? Bạn đã học hỏi và tích lũy được kỹ năng gì sau khi hoàn thành các công việc đó.
  • Hoạt động: Các hoạt động hồi sinh viên của các bạn là gì? Các trách nhiệm, vị trí của bạn là gì? Bài học và những kỹ năng bạn rút ra là gì?
  • Chứng chỉ: các bằng cấp, chứng chỉ có liên quan mà bạn đã đạt được.
  • Các dự án nhỏ bạn đã từng làm là gì? Sau khi thực hiện dự án đó bạn tích lũy được những thứ gì? Kết quả ra sao?

Đặc thù của CV xin việc ngành dầu khí là gì?

Ngành dầu khí là ngành đặc thù và làm việc trong ngành dầu khí là làm việc cho các công ty nước ngoài hoặc công ty liên doanh với nước ngoài. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị ngoại ngữ thật tốt và viết CV bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga là 2 tiếng phổ thông nhất.

Bạn cần thể hiện được những điểm khiến bạn trở lên nổi bật so với ứng viên khác. Làm sao cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên phù hợp nhất.

Download mẫu CV xin việc ngành dầu khí

Download mẫu CV xin việc ngành dầu khí
Download mẫu CV xin việc ngành dầu khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *