cv của một kế toán quốc tế cực chuẩn

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Tôi định hướng phát triển sự nghiệp và gắn bó lâu dài với lĩnh vực ngân hàng nói chung và mảng thanh toán quốc tế xuất nhập khẩu tài trợ thương mại. Với kinh nghiệm gân 10 năm qua nhiều vị trí nghiệp vụ khác nhau trong ngân hàng và gân 6 năm trong thanh toán quốc tế, tôi đã khẳng định kinh nghiệm và năng lực cá nhân bằng chứng chỉ CDCS chuyên gia thư tín dụng với số điểm cao 94/100. Tôi mong muốn được phát triển sự nghiệp với sự phát triển của thanh toán quốc tês đi cùng sự phát triển của tập thể ngân hàng nơi tôi công tác

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Số năm kinh nghiệm: 9

Cấp bậc hiện tại: Trưởng nhóm / Giám sát10/2014 – 1/2015 : Kiểm Soát Viên Giao Dịch – HDBANK CHI NHÁNH PHÚ NHUẬN-TP HCM

– Quản lý quầy giao dịch và đội ngũ giao dịch viên trong công tác giao dịch, giờ giấc, quy định
– Kiểm soát, phê duyệt các giao dịch do giao dịch viên chuyển đến.
– Hướng dẫn nghiệp vụ, đôn đốc, giám sát hàng ngày các giao dịch viên.
– Thực hiện công việc kế toán cuối ngày, tháng, năm và kiểm soát các chứng từ hạch toán; báo cáo số liệu nghiệp vụ hàng ngày theo quy định.
– Giải thích, hướng dẫn, thu thập thông tin từ khách và phản hồi đến Lãnh đạo và các bộ phận chức năng để nâng cao chất lượng công tác kế toán nói riêng và chất lượng dịch vụ của Ngân hàng nói chung.
– Đề xuất, xây dựng những phương án để nâng cao chất lượng giao dịch; Báo cáo Lãnh đạo các vấn đề nghiệp vụ phát sinh và đề xuất phương án giải quyết. – Trợ giúp/ tham mưu cho trưởng đơn vị về các nghiệp vụ, quy trình, quy định liên quan tới nghiệp vụ và thực hiện những nhiệm vụ Cấp trên giao phó.
– Thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh của phòng và chi nhánh.2/2015 – Hiện tại : Chuyên viên Cao Cấp Thanh Toán Quốc Tế – HỘI SỞ HDBANK- TRUNG TÂM THANH TOÁN QUỐC TẾ

-Kiểm tra, giám sát chứng từ kiểm tính hợp lệ của 2 chuyên viên trong chứng từ LC nhập và xuất.
-Nhận chứng từ hàng xuất từ SGD/CN gửi lên, kiểm tra hướng dẫn khách hàng sửa chữa sai sót cho phù hợp, lập thủ tục gửi đi và đòi tiền ngân hàng nước ngoài, chiết khấu bộ chứng từ và thanh toán tiền về cho khách hàng đối với chứng từ theo L/, D/P, D/A.
-Nhận chứng từ hàng nhập do ngân hàng thông báo gửi đến, kiểm tra sự hợp lệ của bộ chứng từ theo quy định của L/C và thông lệ quốc tế, thông báo tình trạng bộ chứng từ cho các Sở giao dịch / Các Chi nhánh để báo cho khách hàng và ngân hàng nước ngoài, thanh toán cho ngân hàng nước ngoài hoặc tiến hành các giao dịch khác trong trường hợp bộ chứng từ có bất hợp lệ
-Nhận hồ sơ mở L/C, kiểm tra và phối hợp với phòng ban tín dụng mở L/C cho khách hàng.
Tư vấn cho chi nhánh và khách hàng sản phẩm thanh toán quốc tế, cách thực hiện…
-Phối hợp với các phòng ban kiểm tra sự tuân thủ các quy định pháp lý, thông lệ quốc tế liên quan đến nghiệp vụ thanh toán quốc tế của toàn hệ thống.
-Tác nghiệp trên hệ thống SWIFT, tạo và quản lý các điện.
-Phối hợp các phòng ban soạn thảo quy trình sản phẩm liên quan đến thanh toán quốc tế
-Tham gia các buổi gặp gỡ khách hàng cùng chi nhánh để tư vấn sản phẩm thanh toán quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *