Những TIP viết CV xin việc có thể bạn chưa biết

CV xin việc là phần quan trọng bậc nhất trong quá trình xin việc bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có qua được vòng gửi xe hay không? hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tip viết cv ấn tượng và chuyên nghiệp nhất để bạn có thể trinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính.

CV xin việc là gì?

Nhiều bạn không giỏi tiếng anh hay vì một lý do nào đó chưa biết đến từ CV lại hiểu nhầm từ đó là công việc, hoăc nghe mơ hồ như một từ mới mà không biết gì. Đó chỉ là các bạn chưa biết thôi. Chư đọc đọc qua một lần là nhớ ngay thôi. CV viết tắt của từ curriculumn vitae nghĩa là sơ yếu lý lịch. bản sơ yếu lý lịch người ta vấn gọi là resume – là từ mượn của tiếng pháp. CV hoàn toàn khác so với tếp hồ sơ bạn mua ngoài của hàng văn phòng phẩm để tự điền vào. CV nó bao gồm những nội dung khác bạn nhé. Sau đây mính sẽ phân tích cho các bạn ngay đây.

phân loại cv xin việc

Có nhiều cách để phân loại cv xin việc sau đây mình sẽ chỉ 2 cách cơ bản nhé.

  • phân loại theo câu hỏi phỏng vấn: Có thể bạn biết được bộ câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Bạn có thể trả lời các câu hỏi đó vào cv và nộp cho nhà tuyển dụng. Ví dụ: tại sao bạn ứng tuyển vị trí ABC? Điểm manh của bạn là gì so với ứng viên khác?…
  • Phân loại theo bố cục bình thường gồm thông tin cá nhân, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm học vấn…. đây là cách phân loại truyền thống và đươc nhiều người sử dụng nhất. Bởi lẽ nhà tuyển dụng có thể xem cv của bạn và đánh giá chính xác chỉ trong vài giây đến vài phút.

TIP viết CV xin việc chuẩn và ấn tượng

Có rất nhiều tip viết cv xin việc hay sau đây admin sẽ trình bày các cách viết cv độc đáo nhất của admin đã từng hạ gục nhà tuyển dụng nhé:

  • Hình thức cv nên sạch sẽ, bố cục rõ ràng, đẹp mắt. CV cũng như một cô gái đẹp vậy. Khi nhìn cv đẹp và sạch sẽ gọn gàng, bố cục rõ ràng thì nhà tuyển dụng đã có ấn tượng ngay từ đầu rồi chưa cần biết nội dung cv xin việc như thế nào. Cổ nhân đã nói đầu xuôi đuôi lọt. CV mà xấu xí rối mắt nhà tuyển dụng còn không thèm đọc có phải bạn mất điểm ngay từ đầu rồi không? đi xin việc cũng là bạn sales bản thân mình. Làm sao để cho khách hàng gật gật là bạn đang bắt đầu thành công trong việc mindset khi có điểm chung với nhà tuyển dụng rồi. Bạn nên để cv của mình trong 1 đến 2 trang A4 vì đó là tiêu chuẩn chung của quốc tế rồi. nhà tuyển dụng không có thời gian để cắm cúi vào cv dài dằng dặc đâu. Nhiều bạn để mỗi cái thông tin cá nhân hẳn một trang đầu tiên, kinh nghiệm thì viết toàn bộ những thứ không liên quan dài 4-5 trang…. rối tùm lum hết và hỏi admin là em làm cv rất nhiệt tình mà sao vẫn fail? đó là sai lầm cơ bản đó
  • Nội dung cv nên cô đọng những thông tin chi tiết nhé. chỉ trình bày các kinh nghiệm có liên quan tới vị trí ứng tuyển, kỹ năng liên quan, chứng chỉ liên quan. không liệt kê lòng vòng dài dòng văn tự. Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn rõ ràng. nên thể hiện mức độ thành thạo của các kỹ năng.
  • Nhớ ghi rõ vị trí ứng tuyển là gì? tên file cũng nên để rõ ràng. ví NGUYỄN VĂN A_nhân viên kinh doanh.

Chúc các bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *