Hướng dẫn viết cv xin việc chuẩn nhất năm 2019

cv xin việc là một bản hồ sơ dùng để ứng tuyển vào các công ty trong và ngoài nước. nhưng làm thế nào để trinh phục được nhà tuyển dụng thì bạn cần phải có những kỹ năng nhất định để viết cv. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp giúp chúng tôi thành công trong quá trình làm cv để xin việc.

Tại sao cần phải làm cv xin việc ấn tượng?

Một vị trí tốt (tốt cả về môi trường và chế độ đãi ngộ) thì sẽ rất nhiều ứng viên cạnh tranh nhau để ứng tuyển vào. Những bản hồ sơ thực sự ấn tượng nhà tuyển dụng mới có cơ hội lọt vào vòng trong. Vì vậy bạn cần phải thật sự để tâm và dành thời gian trau truốt bản cv của mình để nó trở nên thật sự ấn tượng trong mắt của nhà tuyển dụng nhé.

Hướng dẫn viết cv xin việc ấn tượng

mỗi nhà tuyển dụng thường dành chút ít thời gian để lướt cv của bạn. Vì vậy điều đầu tiên bạn phải làm là cô đọng đến mức tối đa thông tin trên cv của sao cho vừa 1 trang giấy A4 là được.

CV ấn tượng về hình thức sẽ ghi điểm ngay từ đầu

Làm sao để cv của bạn trở nên hoàn hảo ngay từ anh mắt đầu tiên. CV cũng giống như một cô gái đẹp vậy. Nếu cv đẹp và sạch sẽ bố cục mạch lạc thống nhất sẽ giúp nhà tuyển dụng thích ngay từ đầu rồi. Bạn cần lựa những mẫu có bố cục tiêu chuẩn nhất tại đây. Sau đó điền đầy đủ thông tin của bạn vào đó. Bạn hãy nhớ rằng việc sắp xếp thông tin cũng cực kỳ quan trọng. Nếu cv của bạn là cv trái ngành thì việc đưa kinh nghiệm lên đầu tiên sẽ là một yếu tố ghi điểm trực tiếp với nhà tuyển dụng rằng bạn là người có kinh nghiệm và kinh nghiệm ấy phù hợp với những gì họ cần. Nếu bạn đưa học vấn lên đầu thì bạn đã nhận được cái lắc đầu oan uổng nếu như như nhà tuyển dụng không ấn tượng với trường của bạn họ sẽ không đọc tiếp.

CV ấn tượng về nội dung là phần chính mà nhà tuyển dụng để ý đến

Bạn chỉ nên trình các kinh nghiệm mà phù hợp nhất cho vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Việc đó sẽ giúp cho họ không cần lọc các kinh nghiệm của bạn để tìm ra thứ họ cần nữa. Các kinh nghiệm bạn nên sắp xếp theo thứ tự gần nhất tới cũ hơn. Để nhà tuyển dụng hình dung ra chân dung mới nhất của bạn ở thời điểm hiện tại. Bạn không nên chỉ liệt kê các nhiệm vụ của bạn mà bạn cần nêu ra những bài học bạn đã học được khi làm ở vị trí đó. Các thành tích bạn đạt được cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng có thể xem xét nó như một bằng chứng thể hiện năng lực của bạn.

Mục tiêu nghê nghiệp nên rõ ràng, thể hiện rõ định hướng nghề nghiệp của bạn. Bạn muốn làm công việc gì gì? định hướng lâu dài của bạn là gì? ngắn hạn là gì? không nên trình bày các mục tiêu việc nhẹ lương cao. Bởi nhà tuyển dụng cần đến bạn vì bạn là 1 giải pháp của của công ty, chứ họ không cần người yêu cầu lương cao mà chưa biết khả năng đến đâu.

Nên nêu các kỹ năng mà phù hợp với job đang ứng tuyển thay vì liệt kê các kỹ năng không liên quan. Trình bày cả mức độ thành thạo của các kỹ năng đó càng tốt.

Chúc bạn sớm thành công trong sự nghiệp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *