Cảnh sát dùng súng bắn tỉa vây bắt đối tượng cầm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An

Sau hơn 13 giờ thuyết phục, cơ quan chức năng đã vây bắt thành công đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong tầng 2 một căn nhà ở TP. Vinh (Nghệ An).

Gần 24h ngày 1/10, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công đối tượng Lê Ngọc Sơn (33 tuổi) ôm lựu đạn cố thủ tại căn nhà số 128 đường Hồng Bàng (TP. Vinh, Nghệ An).

Đối tượng Sơn sau đó được lực lượng chức năng dẫn giải trên 1 chiếc xe chuyên dụng về trụ sở cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi bắt giữ được đối tượng Sơn, cơ quan chức năng đang tiếp tục khám xét căn nhà của đối tượng này để truy tìm vũ khí, tang vật vụ việc.

Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, người có mặt chỉ đạo tại hiện trường, có 3 đối tượng cố thủ trong nhà, trong đó 2 người là bạn của Sơn. Chiều 1/10, sau nhiều giờ cố thủ, 2 người này đã mang 2 quả lựu đạn ra đầu hàng.

Đến 23h38 phút, đối tượng Sơn mới chịu buông vũ khí, cơ quan chức năng sau đó khống chế, dẫn đối tượng Sơn về cơ quan điều tra. Đến 1h sáng 2/10, lực lượng cảnh sát vẫn đang bao vây xung quanh để khám xét căn nhà nơi đối tượng Sơn cố thủ. Máy rà bom mìn cùng chó nghiệp vụ được điều động đến phục vụ việc khám nhà đối tượng Sơn.

Trước đó, từ gần trưa 1/10, lực lượng chức năng vây bắt đối tượng Lê Ngọc Sơn để làm rõ về tội Huỷ hoại tài sản. Tuy nhiên, Sơn được cho là đã chống đối công an và ném 1 quả lựu đạn về phía lực lượng chức năng, nhưng may mắn quả lựu đạn không phát nổ.

Đối tượng Sơn sau đó đã ôm lựu đạn cố thủ trên tầng 2 của căn nhà số 128 đường Hồng Bàng. Đây là căn nhà của bố đẻ Sơn và nhường lại cho chị em Sơn kinh doanh. Hàng trăm chiến sỹ cảnh sát, Công an TP. Vinh, CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An sau đó đã phối hợp để tổ chức vây bắt Sơn.

Nhiều giờ dùng loa thuyết phục không được, cơ quan chức năng đã đưa bố, cùng nhiều người thân đến hiện trường để thuyết phục nhưng Sơn vẫn ôm lựu đạn cố thủ trong nhà.

Ở phía ngoài, an ninh được thắt chặt. Một số lính bắn tỉa được điều động từ xa hướng về phía căn nhà nơi Sơn đang cố thủ để sẵn sàng phục vụ công tác vây bắt đối tượng này.

Nghe tin sự việc, cả nghìn người dân tập trung xung quanh hiện trường vụ việc để theo dõi. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng chặn mọi ngã đường vào ngôi nhà nơi Sơn đang cố thủ. Người dân cũng buộc phải đứng ngoài cách xa khoảng 100m nơi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Sau gần 13h thuyết phục, vây bắt, cơ quan chức năng đã bắt thành công đối tượng Sơn để phục vụ công tác điều tra.

Đến 0h30′ lực lượng chức năng vẫn đang khám xét căn nhà của đối tượng Sơn.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*